Tân binh Hương Sơn sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ

Chiều 21-2, xã Hương Sơn tổ chức gặp mặt 33 tân binh (31 quân sự và 02 công an nghĩa vụ) chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền nhân dân, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội xã Hương Sơn tới tân binh lên đường nhập ngũ.

Tại buổi gặp mặt, Đồng chí Nguyễn Văn Lăng - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Trần Thị Huyền - Phó bí thư Đảng uỷ, CT HĐND xã; đồng chí Vũ Văn Báo - Phó bí thư Đảng uỷ, CT UBND xã, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng có tân binh lên đường nhập ngũ và cha, mẹ tân binh đã có mặt đông đủ động viên các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024. Đồng chí Vũ Văn Báo - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hương Sơn phát biểu các tân binh phát huy truyền thống của nhân dân Hương Sơn anh hùng, tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, ra sức rèn luyện, học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy.

Về phía các thôn, cần thực hiện tốt hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ các tân binh, đặc biệt quan tâm đến các tân binh có hoàn cảnh khó khăn để họ yên tâm lên đường nhập ngũ...

Đối với Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã theo chức trách nhiệm vụ được giao, tiếp tục sâu sát địa bàn, thực hiện tốt công tác quản lý tân binh, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 theo kế hoạch, kịp thời báo cáo những vấn đề nảy sinh.

Chủ tịch UBND xã Hương Sơn Vũ Văn Báo phát biểu

Tại buổi gặp mặt, đại diện các tân binh được tuyển chọn nhập ngũ năm 2024, tân binh Nguyễn Văn Toàn - thôn Quỳnh, xã Hương Sơn bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng ban lãnh đạo các thôn; đồng thời nêu quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc.

Tân binh Nguyễn Văn Toàn - thôn Quỳnh, xã Hương Sơn phát biểu

Quang cảnh buổi gặp mặt các tân binh xã Hương Sơn

Đồng chí Vũ Quốc Tùng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh động viên các tân binh xã Hương Sơn lên đường làm nhiệm vụ

Các đồng chí lãnh đạo xã, các đoàn thể chính trị - xã hội tặng quà các tân binh

Cũng tại chương trình, Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 07 thanh niên xung phong lên đường nhập ngũ năm 2024.

Các đồng chí Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các thanh niên tình nguyện

Nguồn: Triệu Văn An - Phó CT UBND xã