Nhặt được của rơi, trả người đánh mất - đức tính tốt đẹp của mỗi con người

Lượt xem:
Đọc bài viết

“Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là cô giáo Phạm Thị Thanh Hà - Giáo viên trường Mầm Non, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Vào 07h30 sáng ngày 23/02/2024, trên đường đi làm từ thôn Phú Lợi đến trường Mầm Non Hương Sơn chị Hà đã nhặt được một chiếc điện thoại ở giữa đường (điện thoại VIVO) trị giá bằng tiền khoảng trên 4.000.000₫ mang tên chủ sở hữu là chị Lương Đồng Nhật Lệ, thường trú thôn Đồn 19, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Sau khi nhặt được chị Hà đã trình báo cho cơ quan Công an xã Hương Sơn để tìm chủ nhân cho chiếc điện thoại này.

Cô giáo Phạm Thị Thanh Hà người nhặt được chiếc điện thoại

Sau khi Cơ quan Công an xã Hương Sơn xác minh chủ sở hữu chiếc điện thoại là của chị Lương Đồng Nhật Lệ, thường trú thôn Đồn 19, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Đến 08h 30 ngày 23/02/2024 chị Lương Đồng Nhật Lệ đã đến Cơ quan Công an xã Hương Sơn nhận lại tài sản của mình bị đánh rơi.

Chị Lương Đồng Nhật Lệ cũng chân thành cảm ơn Chị Phạm Thị Thanh Hà và Cơ quan Công an xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang.

Chị Lương Đồng Nhật Lệ chủ sở hữu điện thoại đánh rơi

Cô giáo Hà chia sẻ, tôi cũng luôn răn dạy con cháu trong gia đình và các học trò mầm non, tuyệt đối không được lấy của ai vật gì, và nếu có nhặt được thì phải tìm cách trả lại cho người đánh mất, đó chính là thể hiện lòng tốt và đạo đức, như vậy sau này các con sẽ luôn gặp được may mắn”.

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của Cô giáo Phạm Thị Thanh Hà, giáo viên Trường Mầm Non xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang là một việc mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

Nguồn: Triệu Văn An - Phó Chủ tịch UBND xã

Đa chức năng Đa chức năng

Tổng số trong tuần: 531
Tổng số truy cập: 33,766