Huyện Lạng Giang: Các đơn vị dân quân tự vệ sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới 2024

Bắt đầu từ tháng 4/2024, các đơn vị Dân quân tự vệ (DQTV) trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang bước vào mùa huấn luyện mới. Với sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lạng Giang, 100% đơn vị đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho nhiệm vụ huấn luyện DQTV năm 2024 với quyết tâm cao nhất.

Sáng ngày 01/4, Ban chỉ huy quân sự Huyện Lạng Giang tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm 1 năm 2024 cho các đơn vị Thị trấn Kép, xã Hương Sơn và xã Hương Lạc. Địa điểm huấn luyện tại xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang.

Toàn cảnh các chiến sỹ Dân quân tự vệ năm thứ nhất học tập chính trị

Trong thời gian 15 ngày, hơn 105 dân quân năm thứ nhất được quán triệt học tập, huấn luyện những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các chuyên đề chính trị pháp luật, gồm: Nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phòng chống âm mưu thủ đoạn, diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới. Kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng và an ninh; tình hình kinh tế, xã hội và nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo giảng chính trị cho Dân quân tự vệ năm thứ nhất

Thông qua huấn luyện nhằm đào tạo, nâng cao trình độ kiến thức quân sự, bản lĩnh chính trị, tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương cho lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất./.

Nguồn: Triệu Văn An - Phó CT UBND