CLB Hát Then thôn Đồng Thủy- xã Hương Sơn tổ chức tổng kết hoạt động của CLB năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 25/01/2024, Câu lạc bộ Hát Then thôn Đồng Thủy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của CLB năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Về dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn trung- Thường vụ Đảng ủy- CT UBMTTQ , đồng chí Vũ Thị Kim Tân- Đảng ủy viên- CT Hội LHPN xã, các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể của xã, đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng các ngành thôn Đồng Thủy và thành viên CLB Hát then thôn Đồng Thủy.

Các đại biểu dự Hội nghị tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Tại Hội nghị, anh Đàm Văn Thái- Chủ nhiệm CLB đã thông qua báo cáo tổng kết qua 01 năm của Câu lạc bộ và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2024. Có thể thấy, qua 1 năm hoạt động từ khi thành lập, dưới sự dẫn dắt của anh Đàm Văn Thái, chủ nhiệm Câu lạc bộ, Câu lạc bộ hát Then thôn Đồng Thủy từ những thành viên chưa 1 lần được lên sân khấu, chưa biết cách cầm đàn…. Đến nay đã trở thành những nghệ nhân dày dạn kinh nghiệm và đã gặt hái được nhiều kết quả. Sự cố gắng, nỗ lực học hỏi của các thành viên đã tạo nên 1 CLB Hát Then có đủ sức mạnh để đi giao lưu trong và ngoài tỉnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị tổng kết

Năm 2023 Câu lạc bộ đã tham gia giao lưu Hát Then đàn tính toàn quốc tại tỉnh Tuyên Quang, tham gia Hội thi hát then đàn tính tỉnh Bắc Giang có 2 tiết mục đạt giải của Ban Tổ chức (đạt giải A tiết mục “Theo Đảng vững bước ta đi”, giải B tiết mục “Nông thôn Mới”) . Với những thành tích đã đạt được trong năm 2023, Câu lạc bộ Hát Then thôn Đồng Thủy được hội LHPN xã tặng Giấy khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Nùng trên địa bàn xã Hương Sơn.

Nguồn: Nguyễn Thị Lý- CC Văn phòng Thống kê