Chương trình: Tặng sách - Học bổng - Máy tính và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) sách sống.

Phía sau những bức ảnh là những câu chuyện xúc động. Đó là câu chuyện của em học sinh nhà nghèo bị bệnh tan máu bẩm sinh thường xuyên phải đi truyền máu nhưng luôn khao khát được đến trường. Đó là câu chuyện về em học sinh nhà nghèo mồ cô bố, mẹ bị bệnh một tuần phải chạy thận đến ba lần nhưng luôn đạt học sinh giỏi. Đó là câu chuyện của em học sinh nhà nghèo học giỏi, mồ côi bố, ngoài những lúc đi học luôn phải phụ mẹ chăm sóc bà và hai chú bị bệnh hiểm nghèo phải nằm một chỗ. Đó là câu chuyện về em học sinh ngoan ngoãn, học giỏi nhưng bố mẹ li hôn luôn khao khát tình mẹ và mong được mẹ tặng cho một quyển sách để có thêm động lực học tập và cảm thấy mẹ luôn ở bên.... Đó là hình ảnh người mẹ chống nạng nhưng vẫn cố gắng đến trường tặng sách cho con. Đó là hình ảnh người bố tập tễnh lên sân khấu mang theo ước muốn của con. Đó là hình ảnh người bà khắc khổ thay mặt bố mẹ mang đến cho cháu niềm vui ngày tặng sách. Đó còn là câu chuyện người bố bận công tác xa nhà nhưng để thực hiện ước muốn của con đã đi hơn trăm cây số về chỉ để trao cho con cuấn sách con yêu thích rồi vội vã quay lên đơn vị... Và còn rất nhiều, rất nhiều câu chuyện, hình ảnh xúc động nữa trong ngày mà báo Soha.com về tặng sách và học bổng cho học sinh trường THCS Hương Sơn. Những tiếng cười, những ánh mắt lấp lánh và cả những giọt nước mắt rung rưng đã nói lên tất cả.

Nguồn: Ngô Thị Thanh Nga - Giáo viên Trường THCS Hương Sơn