Đại hội Mặt trận tổ quốc xã Hương Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 13/3/2024, Uỷ ban MTTQ xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn văn Lợi- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,Chủ tịch UBMTTQ huyện, Đồng chí Nguyễn Văn Lăng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND,các ban ngành đoàn thể xã; các đồng chí Nguyên Chủ tịch UBMTTQ qua các thời kỳ, cơ quan doanh nghiệp, quân đội đứng chân trên địa bàn; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn và các đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân.

Đ/c Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên BTV Huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ huyện Lạng Giang tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn văn Lăng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024,  mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, MTTQ xã đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên, hướng dẫn các ban công tác MTDC nỗ lực phấn đấu, đổi mới nội dung phương thức hoạt động; phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phát huy dân chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát phản biện; kịp thời củng cố tổ chức, bảo đảm hoạt động có hiệu quả, nâng cao chất lượng các hội nghị, chất lượng hoạt động của Ban Thường trực, các vị ủy viên, công tác thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng đạt được kết quả tích cực, hoàn thành toàn diện các mục tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2019- 2024 đã để ra góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. MTTQ đã chủ trì cùng tổ chức thành viên Hội nông dân xã, Đoàn thanh niên xã tổ chức 04 gian hàng tham gia các sự kiện hội chợ của huyện, tỉnh; các lễ hội truyền thống tại địa phương trong đó có Lễ Hội Mở cửa rừng,  tuyên truyền quảng bá các sản phẩm chủ lực, sản phẩm ocop đặc trưng của xã và của huyện.

Phong trào “Đoàn kết sáng tạo” được MTTQ quan tâm thực hiện. Một số mô hình mới mang lại hiệu quả kinh tế cao đang phát triển nhân ra diện rộng như mô hình trồng Dứa, xôi sắc mầu dân tộc đạt ocop 3 sao, gà núi Vietgap; Mô hình chuyển đổi số Mô hình thu gom phân loại, xử lý rác thải bằng chế phẩm sinh học của các tổ chức thành viên

Hàng năm, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận thôn tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Đoàn đại biểu đại diện nhân dân các dân tộc xã Hương Sơn chào mừng Đại hội

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nhất là vận động Nhân dân tham gia thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới, thôn nông thôn mới kiểu mẫu, các dự án trên địa bàn.Tuyên truyền vận động nhân dân hiến trên 10.000 m2 đất mở rộng đường giao thông, khuôn viên nhà văn hóa, nghĩa trang...điển hình như thôn Đồng Thủy, Càn, Tiền Sơn, Đồn Cầu Bằng, Đồn 19, Khuân Giàn, Phú Lợi, kết quả, đã có 415 hộ hiến trên 3.260.m2 đất các loại, cứng hóa 16km đường bê tông với số tiền nhân dân tự đóng góp trên 1,3 tỷ đồng, mở rộng khuôn viên, xây mới 04 nhà văn hóa nhân dân đối ứng 1,1 tỷ đồng và  gần 10.000 ngày công lao động, Tổ chức tốt việc lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu; kết quả có 21/21 khu dân cư hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hằng năm, thực hiện tốt  kế hoạch xây dựng Quỹ "Vì người nghèo", kết quả 5 năm qua đã vận động được 1.210.000 đồng; với kết quả trên đã phối hợp trao 1.361 xuất quà cho 100% hộ nghèo; 1.809 hộ cận nghèo, 516 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất, trẻ em tàn tật nhân dịp tết cổ truyền dân tộc; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 18 nhà đại đoàn kết, trị giá 594.000.000 đồng, hỗ trợ đột xuất cho các đối tượng đặc biệt khó khăn trị giá 16.000.000 đồng; tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ phòng chống dịch Covid- 19 tiền mặt, hàng hóa nhu yếu phẩm trị giá  506.695.000 đồng (trong đó tiền mặt 295 triệu đồng và nhu yếu phẩm)

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, với 6 mục tiêu nhiệm vụ cụ thể. Trong đó xác định mục tiêu  Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm bắt, tập hợp, phản ánh tình hình nhân dân; làm tốt công tác dự báo diễn biến tư tưởng nhân dân; kịp thời tham mưu giải quyết những vấn đề bức xúc, phức tạp ngay từ khi mới phát sinh, không để xẩy ra điểm nóng trên địa bàn.; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng xã Hương Sơn ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Ủy viên UBMTTQ xã khóa 23 ra mắt Đại hội và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện, xã

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc  xãHương Sơn khóa 23, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Phạm Văn Trung tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã khóa 23, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Nguồn: Vũ Thị Phương - Chủ tịch Hội ND xã